Bạn cần làm những gì để tối ưu offpage

Bạn cần làm những gì để tối ưu offpage

  • By admin
  • Ngày 27-11-2018

Tối ưu offpage là một trong những khái niệm được nhắc đến rất nhiều trong hoạt động seo, nó là một trong các yếu tố hỗ trợ cho quá trình seo đạt được hiệu quả nhanh chóng, nhanh chóng có được thứ hạng cao trong các kết quả tìm kiếm. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về seo offpage và cách thức cần làm để tối ưu offpage.

Tối ưu offpage là gì

Tối ưu offpage là gì

Tìm hiểu tối ưu offpage là gì?

Tối ưu offpage hay seo offpage là hoạt động được thực hiện để nhằm xây dựng cho website của mình các liên kết chất lượng từ bên ngoài vào trang web của bạn hay còn được biết đến là Backlink. Đây cũng là một trong các yếu tố quan trọng để các công cụ tìm kiếm xếp hạng website của bạn, và đặc biệt các backlink được trỏ về từ các trang uy tín sẽ được đánh giá cao hơn.

Xem thêm: Dịch vụ Thiết kế website bất động sản

Bạn cần phải làm gì để tối ưu offpage

Để tối ưu offpage, người dùng cần phải thực hiện việc đưa website vào công cụ tìm kiếm của mình bằng cách sử dụng sự hỗ trợ khai báo website cung cấp. Tiếp đến người dùng cần thực hiện một số các công việc sau đây:

Xây dựng liên kết cho website

Xây dựng các liên kết chất lượng

Xây dựng các liên kết chất lượng

Như đã nói ở trên, các liên kết sẽ là một trong các yếu tố xếp hạng website của các công cụ tìm kiếm, cần phải xây dựng các liên kết chất lượng và số lượng phù hợp. Trước đây, việc xây dựng liên kết càng nhiều thì sẽ càng được ưu tiên xếp hạng hơn, nhưng càng ngày các công cụ tìm kiếm càng hướng đến người dùng hơn nên việc đảm bảo các điều hướng từ liên kết chất lượng cũng như trang web uy tín mới là tiêu chí đánh giá. Việc xây dựng các liên cần phải chú ý trong việc thường xuyên nuôi dưỡng các liên kết chất lượng, liên tục phát triển và đảm bảo rằng không nên làm các liên kết tăng lên đột ngột. Bạn có thể thực hiện việc xây dựng liên kết bằng cách: tự đi link tại các trang, trao đổi link, mua bán link.

Tham gia các diễn đàn xã hội

Các diễn đàn thường là nơi trao đổi thông tin và có cộng đồng người sử dụng rất lớn, nhất là các diễn đàn cùng chủ đề sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng điều hướng người dùng về với trang của mình. Thông qua các diễn đàn này, bạn có thể thực hiện các hoạt động như: đăng bài giới thiệu, chia sẻ, thảo luận các vấn đề từ đó có thể khéo léo tạo các liên kết để người tham gia có thể truy cập về trang web tìm hiểu. Tuy nhiên, khi tham gia các diễn đàn này thì người dùng cần phải chú ý rằng viễ chia sẻ, thảo luận phải được tự nhiên nhất có thể, tránh việc spam để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả tối ưu offpage của bạn.

Xây dựng các liên kết từ mạng xã hội

Xây dựng các liên kết từ trang mạng xã hội

Xây dựng các liên kết từ trang mạng xã hội

Mạng xã hội có cộng đồng người sử dụng lớn, tương tác cao mỗi ngày nên việc xây dựng liên kết tại đây đem lại hiệu quả tối ưu offpage rất cao. Khi tiến hành xây dựng các liên kết bạn cần chú ý rất nhiều đến nội dung của bài viết phải thật hấp dẫn mới có thể thu hút người xem. Các bài viết phải thật tự nhiên, nổi bật và thật sự có ích với người đọc.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia bạn cũng có thể thực hiện tối ưu offpafe bằng cách gửi các bài viết lên các trang trực tuyến để xây dựng link nhưng nó sẽ khá tốn chi phí.

Trên đây, chúng ta vừa tìm hiểu một số cách thức để tối ưu offpage cho website, cần chú ý đến chất lượng của backlink để có được kết quả tốt nhất. Đồng thời chú ý đến việc không quá lạm dụng đến hình thức này để tăng traffic cho web để tránh bị các công cụ tìm kiếm để ý theo hướng tiêu cực.

Xem thêm: TÌM HIỂU VỀ KHÁI NIỆM OFFPAGE LÀ GÌ VÀ MỘT SỐ VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN OFFPAGE

Bài Viết Liên Quan

Hotline tư vấn miễn phí