Các tiêu chí đánh giá backlink chất lượng

Các tiêu chí đánh giá backlink chất lượng

  • By quyenvdo
  • Ngày 15-09-2017

Từ khóa, website của bạn không thể lên Top nhanh và bền vững được khi website của bạn thiếu đi nguồn backlink chất lượng

Backlink như nào được đánh giá là chất lượng? Tiêu chí đánh giá backlink chất lượng là gì?

xay-dung-backlink-chat-luong

Xây dựng backlink chất lượng

1. Tiêu chí của backlink chất lượng

Backlink chất lượng ngày càng được các SEOer quan tâm hết bao giờ hết. Tiêu chí chất lượng của backlink dường như đã đánh bại được số lượng của backlink. Để có được backlink thực sự chất lượng, các SEOer cần phải làm những việc sau:

– Tìm kiếm các diễn đàn và website chất lượng: Những diễn đàn có Pagerank cao, có cùng lĩnh vực với lĩnh vực của website, từ khóa, có lượng tương tác cao, traffic lớn là những diễn đàn chất lượng. Ví dụ: Nếu website của bạn là một thiết kế web bán hàng online thì bạn nên tìm các web rao vặt có mặt hàng bạn đang kinh doanh.

– Bài viết đi link phải có nội dung liên quan và hướng về keyword: Bài viết trên diễn dàn nên đảm bảo chuẩn SEO để có được hiệu quả tốt nhất.

– Backlink dofollow được ưu tiên: Backlink dofollow có giá trị nâng cao thứ hạng từ khóa tốt hơn backlink nofollow rất nhiều. Do vậy, hay ưu tiên những backlink dofollow trên các diễn đàn chất lượng.

– Không trùng lặp nội dung: Trên cùng một diễn đàn, trang web để đặt backlink bạn không nên viết 2 bài trùng nhau.

2. Tiêu chí backlink bền vững

Backlink bền vững khó xác định hơn việc lựa chọn chất lượng backlink. Tuy nhiên, những việc làm sau cũng giúp cho website của bạn:

– Đa dạng các trang web, diễn đàn đặt backlink: Backlink được trỏ từ nhiều nguồn website về trang web của bạn sẽ giúp Google đánh giá cao sự đa dạng và mức độ phủ rộng của website.

– Đặt backlink đều đặn: Các bài viết đi link được viết thường xuyên, hàng ngày và duy trì số lượng backlink hoặc có thể tăng nhẹ.

Backlink là một trong những yếu tố chính trong SEO. Do vậy, backlink càng chất lượng thì thứ hạng từ khóa càng cao và bền vững.

>> Xem thêm: Những điều cần biết về phân tích hành vi người dùng trong SEO

Bài Viết Liên Quan

Hotline tư vấn miễn phí