Chọn lựa màu Thiet ke website ban hang để gia tăng tỉ lệ mua hàng

Chọn lựa màu Thiet ke website ban hang để gia tăng tỉ lệ mua hàng

  • By quyenvdo
  • Ngày 20-04-2017

Như thống kê hiện giờ thời gian khách vào các website bán hàng trung bình là 2,4 giây vậy phải làm thế nào để gia tăng thời gian khách hàng ghé thăm trang web của bạn?. Câu giải đáp rất đơn giản đó là Thiết kế web bán hàng hiệu quả sao cho khách hàng phải mê man khi ghé thăm trang web của bạn. Ở đây màu sắc sẽ đóng vai trò chính.

Màu sắc đóng vai trò chủ đạo trong thiết kế website bán hàng,  vậy nên chọn màu nào để khách hàng cảm thấy hứng thú với việc đặt mua hàng hóa?

Chọn màu Thiet ke website ban hang để gia tăng tỉ lệ mua sản phẩm

Dưới đây là bảng một số ý nghĩa của màu sắc trong Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp các bạn có thể tham khảo và lựa chọn màu sắc cho thích hợp với website bán hàng hóa của bạn nhất:

thiet-ke-website-doanh-nghiep

– Việc lựa chọn màu sắc để hợp với trang bán hàng hóa của bạn, bạn cần phải lựa chọn dựa vào khoa học. Với các bước sóng khác nhau của màu sắc con người sẽ có phản ứng cảm xúc khác nhau. Màu sắc song song cũng gợi lên tâm trạng hay cảm xúc khác nhau. dù rằng màu sắc chỉ mang tính chất tương đối còn tùy thuộc theo từng vùng miền, văn hóa, phong tục tập quán của từng địa phương nhưng một số màu sắc vẫn mang được bản chất màu của nó: thí dụ màu đỏ biểu tượng cho màu sắc của sự ấm áp, màu xanh da trời đem lại cảm giác lạnh và mát mẻ hơn,…

– Vì mỗi màu sắc sẽ gây cho con người một xúc cảm khác nhau chúng ta có thể dựa vào màu sắc để kích thích mong muốn đặt mua hàng hóa của khách hàng

– Có rất nhiều màu sắc để lựa chọn có thể tùy hứng từng người nhưng ngày nay có 3 màu được sử dụng nhiều nhất trong các trang bán hàng là màu đỏ, màu xanh da trời và màu đen. Những website thường lựa chọn màu sắc này là các website TMĐT,  cửa hàng thức ăn nhanh, những trang giảm giá deal,….

– Nếu bạn là một nhãn hiệu muốn xây dựng hình ảnh công ty đẹp, thân thiện, vui vẻ và tự tin thì màu cam là một sự lựa chọn rất hợp lý trong trường hợp này. Giống ví dụ fanta sử dụng màu này với mục đích tăng sự tâm huyết và kêu gọi, xúc tiến hành động ngay.

– Bạn muốn thu hút người dùng vào tạo cảm giác an toàn hơn thì màu xanh navy là một trong những sự lựa tốt cho bạn cùng so sánh bức hình cùng nội dung nhưng dùng 2 màu sắc khác nhau sẽ cho cảm giác gì nhé

– Để tăng tỉ lệ đặt mua hàng thì rõ rằng việc bạn phải thiết kế nút “call to action” của bạn sao cho nó lôi cuốn được sự để ý của khách hàng trong khi vẫn làm nổi trội thiết kế của trang web. Bên cạnh đó, bạn sẽ mất nhiều thời gian để cải thiện hiệu suất landing page của bạn với màu sắc hợp.

Nếu bạn cần chúng tôi trợ giúp về tư vấn màu sắc trong bán hàng hóa thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấ miễn phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm dịch vụ Thiết kế website trọn gói chuyên nghiệp của chúng tôi bảo đảm sẽ mang lại sự bằng lòng tốt nhất cho quý khách hàng.

>> Xem thêm: Website bán hàng online mang cho doanh nghiệp những gì ?

Bài Viết Liên Quan

Hotline tư vấn miễn phí