Để website lên Top nhanh chóng cần tiến hành theo quy trinh seo như thế nào?

Để website lên Top nhanh chóng cần tiến hành theo quy trinh seo như thế nào?

  • By admin
  • Ngày 24-10-2018

 

 

Seo là quá trình marketing online đem đến cho website doanh nghiệp có được một vị trí tốt trên các kết quả tìm kiếm trả về. Để thực hiện được việc đưa website lên top Google bạn cần phải thực hiện quy trình seo như thế nào? Cùng tìm hiểu quy trình seo cơ bản để website lên TOP Google một cách bền vững.

Tìm hiểu về quy trình seo

Tìm hiểu về quy trình seo

Khái niệm seo

Để hiểu được quy trình seo diễn ra như thế nào bạn cần phải nắm bắt được hoạt động seo là gì, cần phải làm những công việc gì. Vậy seo là gì – seo là quá trình người thực hiện dùng các phương pháp và cách thức để tối ưu website thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm và người dùng. Người thực hiện seo cần phải phân tích các phương thức hoạt động, các thuật toán đặt ra của công cụ tìm kiếm và sự hỗ trợ của một số công cụ để thực hiện các hoạt động đó.

Hoạt động seo đem lại cho doanh nghiệp có được những lợi ích như:

  • Giúp doanh nghiệp linh hoạt hơn trong việc mở rộng kinh doanh
  • Công cụ marketing hiệu quả giúp doanh nghiệp đem đến một lượng khách truy cập lớn cũng như tạo ra quy mô khách hang mở rộng.
  • Giúp cho khách hàng và các đối tác có được sự tin tưởng cho những dịch vụ và sản phẩm mình cung cấp.
  • Kết quả seo bền vững giúp cho bạn có được lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website tin tức

Tìm hiểu quy trình seo hiệu quả giúp website nhanh chóng lên Top Google

Một quy trình seo cơ bản giúp cho người dùng thực hiện được hoạt động của mình tốt hơn và chính xác hơn. Một quy trình seo thường có 6 bước cơ bản như sau:

Nghiên cứu từ khóa

Sử dụng các công cụ phục vụ phân tích và nghiên cứu từ khóa

Sử dụng các công cụ phục vụ phân tích và nghiên cứu từ khóa

Đây là bước đầu tiên bạn cần phải quan tâm khi thực hiện quy trình seo. Từ khóa là cách thức để người dùng tìm kiếm thấy website của bạn. Việc xác định được đúng từ khóa liên quan đến dịch vụ của mình và được nhiều người tìm kiếm sẽ giúp cho bạn có được vị trí tốt và hiển thị nhiều hơn. Có thể sử dụng một số công cụ để phân tích và lựa chọn từ khóa như: Google Keyword Planner, Kiểm tra từ khóa của đối thủ. Cần lưu ý đến các từ khóa dài vì khả năng nhắm đúng mục tiêu của nó.

Quá trình phân tích đối thủ

Cách thức này giúp cho bạn nhận định được đối thủ của mình là ai, cách thức họ thực hiện như thế nào, mình có thể áp dụng theo các cách thức họ làm hay không. Công việc phân tích đối thủ cạnh tranh bạn có thể phân tích các vấn đề như: số lượng các liên kết, lên kết có chất lượng hay không, các trang đích họ hướng đến là gì, các liên kết và anchor nào thường được sử dụng,…

Quá trình tối ưu onpage

Là quá trình tối ưu liên quan đến nội dung website, nó cũng là yếu tố giúp cho các công cụ tìm kiếm đánh giá cao website của bạn. Chinh vì thế cần phải tối ưu nó thật chất lượng. Các phần cần được tối ưu onpage như: thẻ tiêu đề, thẻ mô tả, từ khóa, nội dung, các thẻ heading, cấu trúc website, …

Quá trình xây dựng nội dung

Khi xây dựng nội dung cần phải chú ý nội dung không được nhồi nhét từ khóa, xây dựng nội dung chất lượng, không coppy, tạo sự hấp dẫn và tạo sự tương tác giữa các bên.

Quá trình xây dựng liên kết

Xây dựng các liên kết chất lượng

Xây dựng các liên kết chất lượng

Quá trfinh này cần lưu ý đến các liên kết chất lượng, xây dựng từ nguồn chất lượng cũng như việc điều hướng nội bộ để giúp người dùng đến với những nội dung liên quan cần thiết. Chú ý đến chất lượng của liên kết thay vì số lượng. Có thể thực hiện bằng cách tự xây dựng, trao đổi hoặc mua bán.

Sử dụng các công cụ phân tích

Trong giai đoạn này bạn có thể sử dụng công cụ Analytics đẻ phân tích toàn bộ quá trình seo cũng như các kết quả mà nó có được.

Trên đây là quá trình seo cơ bạn giúp cho người dùng có thể giúp cho website của mình lên top một cách hiệu quả.

Xem thêm: SEO LÀ CÁI GÌ? CÓ CÁC HÌNH THỨC SEO NÀO HIỆN NAY?

Bài Viết Liên Quan

Hotline tư vấn miễn phí