Kiến thức liên quan tới xây dựng hệ thống website vệ tinh chất lượng

Kiến thức liên quan tới xây dựng hệ thống website vệ tinh chất lượng

  • By admin
  • Ngày 26-09-2015

Web vệ tinh là hệ thống không thể thiếu đối với mỗi website. Việc sử dụng web vệ tinh sẽ giúp website của bạn tăng thêm một lượng backlink chất lượng trỏ về. Tuy nhiên để sử dụng website vệ tinh có hiệu quả, chất lượng thì bạn cần đặc biệt lưu ý trong quá trình xây dựng và đòi hỏi có kĩ năng tối ưu tốt. Để hiểu rõ hơn về web vệ tinh, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết “Kiến thức liên quan tới xây dựng hệ thống website vệ tinh chất lượng” dưới đây!

1/ Bạn hiểu gì về web vệ tinh?

kien-thuc-lien-quan-toi-xay-dung-he-thong-website-ve-tinh-chat-luong-1

Tập hợp tất cả những website của nội dung hoặc chủ đề liên quan tới chủ đề của website chính thì đó gọi là Website vệ tinh. Các site vệ tinh tách biệt hoàn toàn so với site chính, Các website chỉ nhằm mục đích là để thu hút khách hàng và có thêm người truy cập để hỗ trợ thêm cho việc làm Seo.

Lưu ý: Đối với các web vệ tinh này thường nhắm vào một thị trường ngách đánh vào một vài từ khóa. Nó có thể là các blog do các SEOer lập để chia sẻ kinh nghiệm, thủ thuật hay thông tin về một lĩnh vực nào đó liên quan đến Website chính. Từ các website vệ tinh phụ sẽ dẫn link trực tiếp đến website vệ tinh chính. Và website vệ tinh chính này sẽ dẫn đến website chính của ta muốn SEO.

2/ Tại sao cần phải xây dựng hệ thống web vệ tinh?

Xây dựng hệ thống website vệ tinh sẽ giúp ta:

– Giới thiệu các sản phẩm mà công ty đang kinh doanh và nhắm vào một đối tượng khách hàng cụ thể ở phân khúc nào đó.

–  Nhờ việc liên kết giữa các website sẽ giúp tăng lượng truy cập tới Website chính mà ta đang quảng bá sản phẩm.

– Các link từ những website vệ tinh là những link chất lượng ta có thể quảng lý được. Giúp website của bạn tăng được thứ hạng trên bảng xếp hạng kết quả trả về của công cụ tìm kiếm.

– Tạo thêm được nguồn khách hàng riêng từ các kênh này.

3/ Điểm nổi trội của web vệ tinh:

Xây dựng các website vệ tinh rất dễ dàng và nhanh chóng, bạn không cần phải đầu tư quá nhiều thời gian và công sức cho việc xây dựng nội dung và hình thức của webite. Bạn chỉ cần duy trì hoạt động của website vệ tinh này nhờ việc đều đặn đăng bài hàng tháng.

Chi phí để xây dựng rất thấp hoặc có thể miễn phí nếu sử dụng các hệ thống web như  WordPress, Blogger, Tumblr… để tạo website.

4/ Nhược điểm của những website vệ tinh.

Việc sử dụng các website vệ tinh này phải thật cẩn thận và hợp lý. Nếu không cẩn thận các backlink không hợp lý thì bạn rất dễ bị các thuật toán của Google phát hiện và trừng phạt. Điều này sẽ ảnh hưởng  trực tiếp đến cả website chính của bạn.

5/ Hai mô hình xây dựng web vệ tinh hiệu quả

Ta có thể xây dựng hệ thống các website vệ tinh theo 2 mô hình rất quen thuộc và được sử dụng phổ biến sau:

– Mô hình bánh xe:

kien-thuc-lien-quan-toi-xay-dung-he-thong-website-ve-tinh-chat-luong-3

Mô hình bánh xe là một dạng liên kết được xây dựng dạng bánh xe, chúng ta xây dựng một hệ thống các website con và xây dựng nội dung có liên kết với nhau tạo thành dạng như bánh xe chứ không liên kết chéo với nhau. Site chính sẽ ở trung tâm và nhận liên kết từ các site con. Thường thì các SEOer sẽ dùng hệ thống web 2.0 như blog, WordPress… để xây dựng mô hình liên kết này.

– Mô hình Kim tự tháp:

kien-thuc-lien-quan-toi-xay-dung-he-thong-website-ve-tinh-chat-luong-4

Trong mô hình kim tự tháp gồm có website chính sẽ là đỉnh của kim tự tháp còn các website con sẽ phân theo các tầng riêng biệt. Ví dụ đối với mô hình kim tự tháp có 4 tầng như sau:

+ Tầng 1là website chính của ta ở tại đỉnh của kim tự tháp.

+ Tầng 3 là các website như wiki hay các website tự xây dựng.

+ Tầng 4 là các liên kết khác được đổ về từ các bình luận trên các website khác.

+ Một số vấn đề cần lưu ý.

–  Không nên đặt các liên kết từ website chính trỏ ngược về các website con.

–  Không nên đặt các liên kết chéo giữa các website con với nhau.

–  Kiểm soát được lượng link trỏ về website chính và phân bổ cho hợp lý.

Bạn có thể lựa chọn một trong hai mô hình trên để tiến hành quá trình xây dựng hệ thống riêng cho website của mình cho phù hợp. Hi vọng với những kiến thức chúng tôi chia sẻ thực sự hữu ích đối với bạn.

Chúc các bạn luôn thành công!

Nguồn vinamax

Bài Viết Liên Quan

Hotline tư vấn miễn phí