Một số cách tối ưu bài viết chuẩn seo hiệu quả cho bạn

Một số cách tối ưu bài viết chuẩn seo hiệu quả cho bạn

 • By admin
 • Ngày 15-11-2018

Bài viết chuẩn seo là một trong những yêu cầu quan trọng giúp cho trang web của bạn nhận được thiện cảm và vị trí tốt trên các trang kết quả tìm kiếm cũng như sự đón nhận của người đọc. Vậy để có được những bài viết như vật thì bạn cần phải làm gì? Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách tối ưu bài viết chuẩn seo hiệu quả.

Chủ đề bài viết cần hấp dẫn và thu hút

Chọn chủ đề và tạo tiêu đề hấp dẫn

Chọn chủ đề và tạo tiêu đề hấp dẫn

Một trong những cách tối ưu bài viết chuẩn seo hiệu quả nhất đó là việc bạn lựa chọn chủ đề nhu thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất. Các chủ đề để bạn tối ưu phải thật sụ hấp dẫn, là các chủ đề được mọi người tìm kiếm cũng như mang lại giá trị cho người đọc. Các nội dung bên trong chủ đề đó cần phải tối ưu sao cho hướng đến mục tiêu chính như: tiêu đề, mô tả, các tiêu đề phụ,.. Ngoài ra, một trong các thủ thuật để quảng bá cũng như tạo được giá trị cho nó để các công cụ đánh giá và nhiều người biết đến là bạn cần phải đưa nó đến với các trang mạng xã hội, chia sẻ tích cực để nội dung có ở nhiều nơi hơn. Trong nội dung của chủ đề thì quan trọng tiếp theo là bạn lựa chọn được từ khóa hiệu quả phục vụ cho các chủ đề đó để tiến hành dựa vào đó phát triển nội dung. Người dùng có thể sử dụng các công cụ hôc trợ để có được các từ khóa phù hợp cho chủ đề của mình đang được nhiều người quan tâm. Đồng thời, chủ đề bài viết cần phải được thể hiện rõ nét ở phần tiêu đề bài, nó phải thật sự hấp dẫn.

Cách tối ưu bài viết chuẩn seo nhờ xây dựng phần mô tả thuyết phục

Phần mô tả cũng là yếu tố hiển thị khi trả các kết quả truy vấn về, vậy nên ngoài tiêu đề tốt cần phải co phần mô tả kích thích người dùng vào trang tìm kiếm nội dung. Tối ưu thẻ mô tả là một trong các cách tối ưu bài viết chuẩn seo quan trọng, nó giúp ích trong việc:

 • Giúp người đọc hiểu nội dung cụ thể của bài đang nói đến, hỗ trợ cho việc thuyết phục người đọc truy cập vào trang
 • Hỗ trợ cho các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung bài đăng
 • Giúp cho việc truyền thông hiệu quả và hấp dẫn hơn.

Trong việc tối ưu phần mô tả, người dùng không còn lo lắng về cách thức để hiện thị nó sao cho đúng vì đã có sự hỗ trợ của plugin yoast seo nhờ đó mà có thể tự mình sáng tạo nội dung cho phần này. Khi tiến hành tối ưu phần này cần chú ý:

 • Nội dung đảm bảo mang tính tổng quan cho toàn bài viết
 • Chứa các từ khóa chính và từ khóa liên quan
 • Mang tính kêu gọi người đọc hành động truy cập vào trong trang

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web bất động sản

Tối ưu hình ảnh là một trong các cách tối ưu bài viết chuẩn seo

Để tối ưu hình ảnh thì cần chú ý trong việc lựa chọn những hình ảnh phù hợp nội dung để người đọc hiểu được. Ngoài ra, cũng cần phải tối ưu cho các công cụ tìm kiếm hiểu được nhờ các thẻ mô tả và thẻ alt. Những hình ảnh được tối ưu cần chứa từ khóa trong các thẻ và thường phải xuất hiện ở đoạn đầu bài đăng.

Tạo các tiêu đề phụ là một trong các cách tối ưu bài viết chuẩn seo

tối ưu các tiêu đề phụ

tối ưu các tiêu đề phụ

Việc hình thành các tiêu đề phụ giúp cho bài viết đươc tối ưu hiệu quả và phân chia các phần thành các nội dung nhỏ với bố cục rõ ràng hơn. Thong qua các tiêu đề phụ thì người đọc và các công cụ tìm kiếm có thể hiểu tổng quan các ý chính của bài viết, các tiêu đề này đều được thể hiện ở các thẻ Heading. Trong các thẻ này cần tối ưu sao cho có chứa các từ khóa chính hoặc các từ khóa liên quan, là các ý chính nhỏ để phần nội dung của nó bổ sung cho ý chính đó.

Tối ưu cho phần giới thiệu

Phần giới thiệu là nội dung được đặt ở vị trí đầu tiên trong bài và dẫn dắt đến với các nội dung chính tiếp theo. Chính vì thế mà phần này cần được chú ý xây dựng để cho họ thấy cần phải tiếp tục đọc nội dung. Để xây dựng nội dung phần giới thiệu hấp dẫn cần chú ý:

 • Đưa ra thực tế cần thiết để bắt đầu mọi thứ
 • Đưa ra các câu hỏi mà người dùng đang thắc mắc và nó sẽ được bạn trả lời ngay sau đó
 • Đưa ra những gì thú vị liên quan đến nội dung bài đăng
 • Đưa ra vấn đề mà người dùng đang đối mặt càn tìm cách giải quyết.

Còn rất nhiều cách tối ưu bài viết chuẩn seo khác bạn cũng có thể thực hiện, chúng tôi chỉ đưa ra một số nội dung chính cơ bản hữu ích. Hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn nhanh chóng tối ưu được bai viết chuẩn seo.

Xem thêm: Cấu trúc bài viết chuẩn seo và những tiêu chí đánh giá chất lượng bài viết chuẩn seo

Bài Viết Liên Quan

Hotline tư vấn miễn phí