Một số tính năng của công cụ SEMRush – công cụ hỗ trợ phân tích website

Một số tính năng của công cụ SEMRush – công cụ hỗ trợ phân tích website

  • By admin
  • Ngày 09-11-2018

Trong hoạt động phân tích website hay các công việc liên quan đến Seo cần đến sự hỗ trợ từ phía các công cụ. Một trong số đó là công cụ SEMRush hỗ trợ cho người dùng phân tích chính xác các chỉ số trên website. Dưới đây sẽ là một số thông tin cung cấp về các tính năng mà công cụ SEMRush đã đem đến cho người dùng.

Tìm hiểu những tính năng của công cụ Semrush

Tìm hiểu những tính năng của công cụ Semrush

Tìm hiểu về công cụ SEMRush

Được biết đến công cụ này được phát triển và rất có tiếng trong cộng đồng seo nước ngoài hiện nay và đang dần được áp dụng hiệu quả tại Việt Nam. Công cụ này hỗ trợ cho người làm seo có thể phân tích được từ khóa cũng như các đối thủ cạnh tranh bởi các thông số nó cung cấp vô cùng chính xác. Nhờ đó, người làm seo có thể xây dựng được các chiến lược marketing của mình hiệu quả hơn, giúp cho website nhanh chóng có được thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm.

Các tính năng chính mà công cụ SEMRush mang lại

 Công cụ này hỗ trợ cho người dùng một số các tính năng quan trọng như:

Cung cấp các thông số hỗ trợ thống kê backlink

Công cụ checkbacklink

Công cụ checkbacklink

Công cụ hỗ trợ cho người dùng phân tích và có được các báo cáo cụ thể về số lượng backlink xây dwujng cho website, những link nào là link trần, những anchor đã sử dụng, những domain nào chất lượng đang trỏ về website, nhưng linkdo,..  Người dùng cũng có thể dùng nó để phân tích đối thủ xem cách thức họ xây dựng backlink như thế nào để có thể học hỏi hoặc tránh những sai lầm họ đã gặp phải.

Tính năng này có ưu điểm là:

  • Cho các báo cáo chi tiết về địa chỉ IP đặt backlink đến website
  • Cho các chỉ số so sánh của nhiều website

Nhược điểm của tính năng:

  • Cơ sở dữ liệu không được mở rộng như một số công cụ khác
  • Chưa đáp ứng được các yêu cầu về số lượng backlink mới và chết trong khoảng thời gian nhất định.
  • Hạn chế về tần suất cập nhật backlink

Xem thêm: Thiết kế web theo yêu cầu giá rẻ

Tính năng thống kê thứ hạng của trang web

Công cụ semrush giúp người dùng thống kê được thứ hạng của các trang trên site, trang nào đang có thứ hạng tốt trên công cụ nghiên cứu từ khóa. Người dùng cũng có thể theo dõi thứ hạng đó của các đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, trong tính năng này công cụ nghiên cứu từ khóa này còn có hạn chế về co sở dữ liệu để sếp hạng website, nó chỉ thu thập được dữ liệu từ khoảng 26 quốc gia, mà Google lại có mặt ở rất nhiều quốc gia.

Tính năng trong việc phân tích dữ liệu quảng cáo

Phân tích các dữ liệu quảng cáo

Phân tích các dữ liệu quảng cáo

Công cụ SEMRush còn hỗ trợ cho bạn có thể phân tích các chiến dịch quảng cáo đặc biệt cả đối với các đối thủ cạnh tranh của nó. Đồng thời, công cụ còn hỗ trợ cho việc phân tích xu hướng người dùng đang tập trung vào những từ khóa nào, những từ khóa nào đem lại lượng truy cập lớn,.. Ngoài ra, nó cũng hỗ trợ cho bạn trong việc phân tích các từ khóa dạng video, quảng cáo mạng hiển thị,..

Công cụ Semrush mang đến cho người dùng một sự lựa chọn tốt cho hoạt động seo của mình. Các tính năng mà nó đem lại dù còn nhiều hạn chế nhưng nó vẫn luôn được đánh giá cao trong giới làm seo.

Xem thêm:  Tìm hiểu cách thức hoạt động của công cụ nghiên cứu từ khóa bằng Google Trends

Bài Viết Liên Quan

Hotline tư vấn miễn phí