Muốn có từ khóa hiệu quả phải biết cách tận dụng các công cụ nghiên cứu

Muốn có từ khóa hiệu quả phải biết cách tận dụng các công cụ nghiên cứu

  • By admin
  • Ngày 29-10-2018

Nghiên cứu từ khóa là một trong những bước vô  cùng quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả của các hoạt động marketing online. Việc xây dựng được bộ từ khóa hiệu quả nhắm đúng nhu cầu khách hàng cũng như có được thứ hạng cao cho kết quả tìm kiếm. Và để có được những từ kháo đó bạn không thể thiếu được sự hỗ trợ của các công cụ nghiên cứu từ khóa. Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu một số loại công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến nhất hiện nay.

Công cụ nghiên cứu từ khóa

Công cụ nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là gì?

Đó là toàn bộ các công việc lập kế hoạch, sử dụng các phương pháp và công cụ nghiên cứu từ khóa để xây dựng cho chiến dịch những từ khóa trọng tâm tối ưu nhất hỗ trợ cho các hoạt động marketing. Quá trình này sẽ giúp người dùng biết được những từ khóa cho sản phẩm đang được người dùng tìm kiếm nhiều nhất để dựa vào đó đáp ứng được đúng nhu cầu.

Các cách thức để nghiên cứu từ khóa

Để nghiên cứu một bộ từ khóa hoàn chỉnh, người dùng có thể thực hiện thông qua các cách thức cơ bản sau đây:

Thông qua các trang tìm kiếm Google

Sử dụng các công cụ tìm kiếm của Google

Sử dụng các công cụ tìm kiếm của Google

Đây là cách thức đem đến các kết quả khá chính xác bởi công cụ này được người dùng sử dụng để tìm kiếm thông tin nhiều nhất. Google thống kê lại toàn bộ các truy vấn có số lượng tìm kiếm  nhiều để gợi ý cho bạn. Để nghiên cứu từ khóa nhờ cách thức này, người nghiên cứu có thể thực hiện bằng cách vào trình duyệt tìm kiếm của Google và gõ từ khóa cụ thể. Tại đây, Google sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý về các từ liên quan đến từ khóa tại thanh tìm kiếm sổ xuống. Hoặc người dùng có thể nhìn thấy các tìm kiếm liên quan đã được liệu kê tại cuối trang kết quả.

Xem thêm: Thiet ke website noi that

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa

Công cụ nghiên cứu từ khóa sẽ hỗ trợ cho người dùng cách thức nhanh nhất để có được hàng loạt các từ khóa với thông số cụ thể cho lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh,…

Công cụ nghiên cứu từ khóa Ahrefs

Sử dụng công cụ ahrefs

Sử dụng công cụ ahrefs

Đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa khá tốt và được sử dụng phổ biến hiện nay. Công cụ này có cơ sở dữ liệu riêng không cùng với Google và nó cho bạn các thông số chính xác với rất nhiều từ khóa gợi ý. Để sử dụng công cụ này hỗ trợ nghiên cứu từu khóa bạn phải trả phí. Tuy nhiên, với tính năng nó mang lại rất hiệu quả thì công cụ này đáng được bạn sử dụng.

Công cụ nghiên cứu từ khóa Google keyword planer

Đây là một trong các ứng dụng được cung cấp bởi Google, người dùng vừa có thể sử dụng bản trả phí cũng có thể sử dụng bản miễn phí. Để có được tính năng hiệu quả nhất thì nên sử dụng bản trả phí. Công cụ này chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động marketing online nhất là hoạt động quảng cáo Google ads.

Công cụ nghiên cứu từ khóa hỗ trợ cho hoạt động tìm kiếm từ khóa diễn ra thuận lợi và có được các kết quả tốt nhất. Đây là  một trong các bước quan trọng nhất của người làm marketing online, vì vậy cần phải tập chung thực hiện, vận dụng những sự hỗ trợ tốt nhát để việc tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Xem thêm: Đánh giá các công cụ nghiên cứu từ khóa seo hot nhất trên thị trường hiện nay

Bài Viết Liên Quan

Hotline tư vấn miễn phí