Những quan điểm sai lầm trong Seo

Những quan điểm sai lầm trong Seo

  • By admin
  • Ngày 25-09-2015

Seo bắt đầu được hình thành từ những năm 1990. Sự phát triển nhanh tới mức chóng mặt của mạng Internet kéo theo khiến các công công cụ tìm kiếm cũng nỗ lực hết mình để có thể giúp các tổ chức, doanh nghiệp sở hữu website được liệt kê vào danh mục trên Internet. Đó cũng chính là động lực khiến Seo trở nên phát triển.

Tuy nhiên, phải Seo như thế nào cho hiệu quả và đúng cách? Seo như thế nào có thể phù hợp với cách thức hoạt động của Google? Đó lại thực sự là một điều không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải thực sự hiểu về Google. Trong thời gian vừa qua có rất nhiều bạn seo có những cái nhìn cũng như quan điểm chưa đúng về seo làm ảnh hưởng tới kết quả seo của bạn hoặc khiến từ khóa bạn seo chưa được bền vững. Đó là những quan điểm sai lầm nào? Hãy cùng theo dõi nội dung “Những quan điểm sai lầm trong Seo” dưới đây nhé!

nhung-quan-diem-sai-lam-trong-seo-4

1/ Thẻ Meta:

Các thẻ meta (thẻ meta từ khóa nói riêng) là một phần khá quan trọng của quá trình SEO. Bạn sẽ tính toán các từ khóa mà bạn muốn trang web của mình xếp hạng và khi người sử dụng nhập những thuật ngữ đó, trang của bạn có thể xuất hiện. Tuy nhiên, vì các webmaster sử dụng rất nhiều các từ khóa trong thẻ này và có nhiều từ khóa không thể hiện chính xác nội dung của một trang được tìm thấy. Sự không chính xác, không đầy đủ, và dữ liệu không nhất quán trong các thẻ meta và các trang đã gây ra xáo trộn, tạo ra các trang có xếp hạng cao trong máy tìm kiếm những nội dung không liên quan. Quá trình này bị spam cho tới cùng, và cuối cùng suy giảm bởi máy tìm kiếm chính, giống như một tín hiệu xếp hạng quan trọng.

nhung-quan-diem-sai-lam-trong-seo-1

Sự thật rằng các thẻ khác, cụ thể là thẻ tiêu đề (không gắn với thẻ meta nhưng thường xuyên đi cùng với nhau) và thẻ meta mô tả (đã được đề cập trong tài liệu này), là cực kỳ quan trọng đối với các thực hành SEO. Thêm vào đó, thẻ meta robot là một công cụ quan trọng cho việc kiểm soát các spider truy cập. Tuy nhiên, các thẻ meta không phải tất cả trong SEO.

2/ Mật độ và nhồi từ khóa:

Bạn đã bao giờ thấy một trang mà chỉ toàn spam?

Không có gì đáng ngạc nhiên, đây là một trường hợp thường thấy trong SEO xoay xung quanh khái niệm mật độ từ khóa – một công thức toán học chia số lượng các từ trong một trang bằng số lượng số phiên bản của một từ khóa nhất định – được sử dụng bởi các SE cho các tính toán tính liên quan và thứ hạng tìm kiếm.

nhung-quan-diem-sai-lam-trong-seo-2

Thực tế, mật độ từ khóa là số liệu khá quan trọng. Do vậy, nhiều SEOer lầm tưởng rằng việc nhồi nhét càng nhiều từ khóa, tăng mật độ từ khóa sẽ giúp trang web của họ có được kết quả xếp hạng tốt hơn. Các công cụ tìm kiếm bắt đầu bị lạm dụng và thao tác xếp hạng. Việc có hay không thứ hạng cao trên SE không phụ thuộc vào việc có nhiều hay không các từ khóa được thêm vào, quan trọng bạn cần phải biết cách sử dụng từ khóa thật thông minh, biết cách lồng ghép từ khóa vào nội dung bài viết một cách tự nhiên với mật độ hợp lý mới là sự thành công trong việc làm SEO. Cách hiệu quả nhất chính là kiếm các liên kết từ các nguồn uy tín (việc bạn nhồi 10 phiên bản từ khóa vào một trang web không thể tốt hơn việc bạn thu được 1 liên kết có giá trị)

3/ Tìm kiếm trả tiền giúp tăng cường các kết quả tự nhiên:

Suy nghĩ chiến thuật cải thiện thứ hạng SEO tự nhiên dựa vào tài chính “Chi tiền cho quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm (PPC)” vốn khá phổ biến một thời gian. Mọi người băn khoăn rằng “các danh sách PPC liệu có tác động tới thứ hạng của mình trên SERPs không?”.

nhung-quan-diem-sai-lam-trong-seo-3

Câu trả lời đơn giản là không hề. Bao nhiêu năm trong nghề SEO tôi chưa bao giờ thấy hay nghe trường hợp nào xác nhận ở đâu có chuyện các danh sách PPC có ảnh hưởng trực tiếp tới danh sách kết quả tự nhiên trên máy tìm kiếm. Một chiến dịch PPC có thể nhanh chóng cung cấp cho bạn dữ liệu trong vài tuần trong khi SEO tự nhiên phải mất nhiều tháng nếu không phải là nhiều năm.

Với những chia sẻ trên bạn sẽ có những cái nhìn chính xác nhất về seo để seo thực sự được hiệu quả và lâu bền hơn. Hãy chia sẻ bài vết nếu bạn thấy kiến thức trên thực sự hữu ích.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn Tham Khảo IDVS

Bài Viết Liên Quan

Hotline tư vấn miễn phí