Những sai lầm thường gặp khi thiết kế website responsive

Những sai lầm thường gặp khi thiết kế website responsive

  • By quyenvdo
  • Ngày 09-03-2017

Thiết kế website responsive là xu hướng thiết kế website chủ yếu trong những năm gần đây. Hầu hết các website đều được thiết kế responsive để mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất.

Những sai lầm thường gặp khi thiết kế website responsive

1. Chức năng zoom không hoạt động

Chức năng zoom là phần chức năng được chú ý nhất đối với những website giới thiệu sản phẩm thông qua hình ảnh: thiet ke website trang suc , thiết kế website quần áo, thời trang…

thiet-ke-web-Responsive

2. Chưa xác định được hành vi người dùng

Việc phân tích hành vi khách hàng thường bị xem nhẹ. Do vậy mà hành vi của người dùng không được xác định chính xác, gây ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình thiết kế website thích hợp với thị yếu của người xem.

3. Chỉ sử dụng một phần mềm cho nhiều thiết kế

Với mỗi mẫu thiết kế khác nhau sẽ có những yêu cầu kỹ thuật khác nhau, do đó, sử dụng một phần mềm duy nhất cho nhiều thiết kế có thể gây bất lợi cho người thiết kế hoặc chất lượng của website. Nên có sự linh động, phù hợp giữa chất lượng, yêu cầu của thiết kế website với phần mềm thiết kế.

4. Thiếu sự kiểm tra

Kiểm tra mức độ responsive của website bị xem nhẹ bởi nhiều người nghĩ nó không quá quan trọng. Cần kiểm tra tính năng responsive của mình trên các trình duyệt và thiết bị di động để đảm bảo website có được chất lượng tốt nhất.

Chức năng zoom không hoạt động, chưa xác định được hành vi người dùng, chỉ sử dụng một phần mềm cho nhiều thiết kế, thiếu sự kiểm tra là những lỗi chính mà người thiết kế hay mắc phải khi thiết kế website responsive.

>> Xem thêm: Giá thiết kế website bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Bài Viết Liên Quan

Hotline tư vấn miễn phí