Những tiêu chí đánh giá forum, diễn đàn chất lượng là gì

Những tiêu chí đánh giá forum, diễn đàn chất lượng là gì

  • By admin
  • Ngày 24-09-2015

Seo ngoài việc chăm sóc nội dung cho website thật chất lượng thì việc lựa chọn diễn đàn để tạo lượng backlink trỏ về diễn đàn cũng là một điều hết sức quan trọng. Khác với quan niệm spam trước kia đó là việc các seoer đi link tràn lan mà ít ai quan tâm tới chất lượng cũng như tiến hành chọn lọc diễn đàn một cách tỉ, sát sao mà chỉ quan tâm tới số lượng backlink, domain trỏ về web. Điều đó thực sự nguy hiểm bởi rất có khả năng trong số những diễn đàn bạn đang sử dụng nhằm tạo backlink cho web lại đang là đối tượng để ý của Google, nó sẽ ảnh hưởng tới website của bạn bất cứ lúc nào nếu bạn không kiểm soát kĩ càng, thường xuyên.

Xu hướng Seo năm 2015 là chú trọng tới chất lượng các forum, diễn đàn hơn là số lượng bởi Google ngày càng trở nên thông minh và đặc biệt là tiêu chí hướng tới người dùng do vậy việc đánh giá nội dung và nguồn backlink trỏ về web là vô cùng quan trọng. Vậy forum, diễn đàn như thế nào là chất lượng? Những tiêu chí đánh giá forum, diễn đàn chất lượng là gì? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

nhung-tieu-chi-danh-gia-forum-dien-dan-chat-luong-la-gi-3

1/ Khả năng index :

nhung-tieu-chi-danh-gia-forum-dien-dan-chat-luong-la-gi-1

Những diễn đàn được index tốt cũng đồng nghĩa với việc forum ấy sống khỏe và luôn có lượng bài viết mới ổn định. Hay nói cách khác, tốc độ phát triển nội dung trên 4rum ấy khá tốt, đó là điều thúc đẩy Robot ghé thăm diễn đàn thường xuyên. Diễn đàn có tốc độ index tốt cũng đồng nghĩa với việc backlink của bạn trả về nhanh và ổn định.

2/ Đánh giá độ uy tín thông qua các chỉ số:

Bạn cũng có thể dựa vào các chỉ số, các công cụ hỗ trợ để tạm ước lượng độ Trust của một diễn đàn. Tuy nhiên, như đã phân tích ở trên việc phụ thuộc quá nhiều vào các Tool hổ trợ đôi khi làm bạn lệch hướng. Hãy hình dung bằng 1 ví dụ cụ thể, bạn đăng cùng 1 bài viết lên 5 diễn đàn trong khoảng thời gian gần như bằng nhau. Sau 1 thời gian nhất định, bạn hãy lên GG và hỏi xem bạn ấy đã index đủ 5 bài mà bạn đăng chưa. Bài đăng nằm ở diễn đàn có vị trí Top càng cao thì thường là diễn đàn đó được sự tín nhiệm từ GG. Bởi cả 5 bài viết đều không có tác động nào khác ngoài việc hưởng ké chất lượng 4rum mà nó được đăng

3/ Chất lượng truy cập :

nhung-tieu-chi-danh-gia-forum-dien-dan-chat-luong-la-gi-2

bạn có thể tham khảo chỉ số alexa, tuy nhiên chỉ nhiêu đó là chưa đủ. Bạn đừng quên rằng các trang web xxx có được 1 lượng truy cập rất rất lớn nhưng lại là thảm họa đối với SEO. Bởi thế mà chất lượng truy cập mới là yếu tố then chốt. Bạn có thể tham khảo thêm các chỉ số về thời gian onsite, số Pageview cho mỗi phiên truy cập…

4/ Định hướng phát triển bền vững :

Mỗi forum sẽ có những định hướng phát triển khác nhau. Có forum chỉ mới phát triển được 1 tuần đã bán textlink, bán vip nhưng cũng có những forum phát triển hàng chục năm vẫn hoàn toàn free. Một khi định hướng phát triển forum bền vững thì đương nhiên chất lượng 4rum sẽ ngày càng được cũng cố.

Với những kiến thức chúng tôi chia sẻ trên, mong rằng bạn sẽ thực sự lựa chọn được những forum, diễn đàn thực sự chất lượng để có thể tăng độ an toàn và bền vững cho thứ hạng website của mình. Hãy tham khảo và chia sẻ bài viết của chúng tôi nếu bạn cảm thấy thực sự hữu ích nhé!

Chúc các bạn luôn thành công!

Bài Viết Liên Quan

Hotline tư vấn miễn phí