Seo là cái gì? Có các hình thức seo nào hiện nay?

Seo là cái gì? Có các hình thức seo nào hiện nay?

  • By admin
  • Ngày 23-10-2018

 

Seo là một trong những khái niệm được khá nhiều người nhắc đến trong thời gian gần đây, nó có liên quan gì đến hoạt động marketing online hay không? Trong bài viết này, bạn sẽ được cung cấp thêm một số thông tin để hiểu hơn về khái niệm Seo là cái gì? Có các hình thức seo nào được sử dụng hiện nay?

Tìm hiểu seo là cái gì?

Tìm hiểu seo là cái gì?

Seo là cái gì?

Khái niệm seo

Seo là cái gì? – Seo hay được biết đến với tên gọi Search Engine Optimization là một trong những cách thức người dùng có thể thực hiện để làm cho website trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm hoặc với người dùng khác. Đây là một cách thức marketing online tương đối hiệu quả và đem lại cho họ những kết quả mang tính bền vững hơn các cách thức khác. Quá trình tối ưu đó sẽ giúp cho website của bạn có được một thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm trả về, từ đó tiếp cận được với nhiều người hơn, tăng khả năng khách hàng truy cập và tạo sự chuyển đổi mua hàng.

Những hình thức seo hiện nay

Có thể seo từ khóa, hình ảnh, video,...

Có thể seo từ khóa, hình ảnh, video,…

Hoạt động seo hiện nay có nhiều hình thức khác nhau, có thể kể đến:

  • Seo từ khóa: là hình thức seo phổ biến nhất, thông qua các từ khóa có dấu và không dấu giúp cho người dùng khi tìm kiếm có thể hiển thị trang web của bạn ở vị trí tốt nhất. Hình thức này chú trọng đến việc xây dựng nội dung chất lượng.
  • Seo hình ảnh: hình thức này người dùng có thể tối ưu hình ảnh khi đăng tải nó lên website, nó cũng giúp tang khả năng tìm kiếm trên trang kết quả hình ảnh.
  • Seo video hay seo youtube: dùng kênh thông tin youtube hay các video tải lên trang được tối ưu sẽ hỗ trợ cho việc hiện thị trên trang kết quả tìm kiếm.
  • Seo google map: hình thức seo này hỗ trợ cho việc cung cấp cho người dùng biết được chính xác vị trí cân tìm trên bản đồ.
  • Seo app mobile: cách thức tối ưu để việc tìm kiếm các app trên thiết bị di động có được kết quả tốt nhất.

Xem thêm: Thiết kế website tin tức 

Một số trường phái seo

Seo mũ trắng là trường phái seo chính thống

Seo mũ trắng là trường phái seo chính thống

Hiểu được seo là cái gì và các hình thức seo hiện có bạn cũng cần biết đến các cách thức để thực hiện. Mỗi cách thức thực hiện thể hiện một trường phái seo khác nhau. Nổi bật như:

  • Trường phái seo mũ trắng: Đây là hình thức được các công cụ tìm kiếm ưu tiên nhất, hình thức này tối ưu website từ nội dung và trang web để nó có vị trí cao theo các quy chuẩn mà các công cụ tìm kiếm đặt ra, đồng thời kết quả xây dựng mang tính bền vững hơn cả.
  • Trường phái seo mũ đen: hình thức này được thực hiện thong qua việc sử dụng các phương pháp nhằm phá vỡ một số các quy định để có kết quả tốt hơn, nhưng kết quả này lại không mang tính bền vững và thường dễ dính các hình phạt của google.
  • Hình thức seo mũ xám: hình thức này sẽ cho kết quả tốt hơn seo mũ trắng và ít bị dính phạt hơn seo mũ đen.

Giờ thì bạn đã seo là cái gì và các hình thức seo hiện có là gì? Khi tham gia vào hoạt động marketing này bạn cần chú ý biết các cách thức để thực hiện chúng sao cho hiệu quả nhất.

Bài Viết Liên Quan

Hotline tư vấn miễn phí