Sơ lược về một số công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả được các Seoer lựa chọn

Sơ lược về một số công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả được các Seoer lựa chọn

  • By admin
  • Ngày 31-10-2018

Việc sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả sẽ giúp cho những người làm hoạt động marketing online có được cách thức nhanh nhất để tiệp cận với thị trường và các đối tượng khách hàng mục tiêu. Nhờ có các công cụ này mà người dùng có thể lựa chọn cho mình những từ khóa liên quan đến hoạt động kinh doanh của mình được nhiều người tìm kiếm, từ đó có thể mang đến những thông tin cần thiết cho họ và mang lại hiệu quả kinh doanh cho doanh nhiệp. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng sơ lược về một số công cụ nghiên cứu từ khóa được các seoer cũng như người làm marketing nói chung sử dụng.

Công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả

Công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả

Ahreft – công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả nhất

Tổng quan về công cụ Ahreft

Được đánh giá là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả và mạnh mẽ nhất, Ahreft đem đến cho người dùng những tính năng không chỉ ở vấn đề nghiên cứu từ khóa mà còn nhiều nội dung khác để phân tích. Công cụ này hỗ trợ cho người dùng vưới phiên bản trả phí với giá khoảng 99USD/tháng, tuy nhiên với khả năng của nó thì bạn không nên bỏ qua.

Trong việc nghiên cứu từ khóa, Ahreft đưa ra những số liệu so sánh đối chiếu cụ thể như:

  • Cấp các từ khóa với số liệu cụ thể về đọ khó của từ khóa: nó cho biết các từ khóa có nhiều người cạnh tranh không, những đối thủ nặng ký của bạn là ai và những backlink học sử dụng là gì.
  • Cung cấp khối lượng tìm kiếm: Công cụ có hồ sơ dữ liệu khổng lồ được thu thập độc lập không dựa vào kết quả của Google. Những số liệu thống kê đưa ra khá chính xác, phù hợp với hoạt động nghiên cứu từ khóa trong seo.
  • Cung cấp số liệu về tỷ lệ click tự nhiên cũng như trả tiền đối với các từ khóa tìm kiếm cụ thể: đối với những từ khóa được đầu tư quảng cáo sẽ cho bạn tỷ lệ click thấp hơn. Công cụ này còn hỗ trợ cho bạn dựa vào từ khóa nhập vào để tìm kiếm các từ khóa liên quan phục vụ cho hoạt động của mình.
  • Đồng thời, công cụ nghiên cứu từ khóa này còn cung cấp cho bạn số liệu chi tiết về lượng truy cập cho mỗi từ khá chính xác.

Đặc điểm của công cụ Ahreft

Công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ

Công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh mẽ

Công cụ này có những ưu nhược điểm nhất định mà bạn có thể nhận thấy như: mang đến cho người dùng những tính năng tuyệt vời nhất, hỗ trợ cho bạn trong quá trình nghiên cứu từ khóa cũng như các hoạt động phân tích website, quản lý quá trình thực hiện chiến dịch marketing của mình. Tuy nhiên, nó lại phải trả một khoản phí khá lớn để có thể sử dụng. Bạn có thể sử dụng chung nếu muốn tiết kiệm cho mình.

Xem thêm: Thuê Thiết kế website tin tức giá rẻ

Tìm hiểu về công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả Google Keyword planner

Tổng quan về Google Keyword planner

Công cụ nghiên cứu từ khóa này được hình thành và phát triể từ chính Google, là một công cụn chính chủ hỗ trợ miễn phí cho người dùng với nhiều thông tin tin cậy. Loại công cụ này hỗ trợ cho người dùng phân tích và tìm kiếm các từ cho cả seo và adword. Có thể thấy các kết quả thu được từ công cụ này đều được các công cụ có trả phí khác lấy làm dữ liệu cho mình. Để sử dụng được nó bạn cần tốn môt chút thời gian cho việc cài đặt và cung cấp thông tin cá nhân cho hệ thống.

Đặc điểm của công cụ Google Keyword planner

Google Keyword planner là công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả với nhiều ưu điểm vượt trội như: khối lượng tìm kiếm lớn, người dùng biết được mức độ cạnh tranh cũng như giá thầu cho các quảng cáo adword. Tuy nhiên, nó có hạn chế là người dùng muốn sử dụng cần có thời gian cũng như thẻ Visa để phục vụ cho hoạt động đăng ký.

Tì hiểu về công cụ Soovle

Hỗ trợ nhiều công cụ tìm kiếm

Hỗ trợ nhiều công cụ tìm kiếm

Đây là một trong các công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả có nhiều máy tìm kiếm nhất. Về hình thức nó mang đến một giao diện với những biểu thị hình thức là chủ yếu. Các từ khóa cung cấp được tổng hợp từ các công cụ tìm kiếm như: Google, Bing, Yahoo, Wikipedia,..

Công cụ này mang đến cho người dùng những dữ liệu trả về nhanh chóng, các máy tìm kiếm đa số đều được hỗ trợ để sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là việc hạn chế về số lượng các kết quả, các từ khóacó dấu thường gặp vấn đề với Google.

Trên đây chỉ là 3 trong số các công cụ nghiên cứu tù khóa hiệu quả trên thị trường hiện nay. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ các công cụ này để phục vụ cho hoạt động làm marketing của mình.

Xem thêm:  Muốn có từ khóa hiệu quả phải biết cách tận dụng các công cụ nghiên cứu

Bài Viết Liên Quan

Hotline tư vấn miễn phí