Social media là gì? Và những chiến thuật social Media hiệu quả

Social media là gì? Và những chiến thuật social Media hiệu quả

 • By admin
 • Ngày 28-11-2018

Social media là gì đã trở thành một trong những chủ đề được quan tâm nhất trong thời gian gần đây, nó bao hàm rất nhiều phương thức và các chiến dịch khác nhau để đem đến một kết quả nhất định nào đó. Và social media đã được khẳng định là một trong những cách thức cần để giúp các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Chính vì thế, bài viết này chúng tôi sẽ củng cố lại cho bạn định nghĩa Social media là gì? Và những chiến thuật social media hiệu quả nào đã được sử dụng trong thời gian gần đây.

social media là gì

social media là gì

Tìm hiểu Social media là gì?

Khái niệm Social media là gì?

Social media là một khái niệm được nhắc đến rất nhiều, tuy nhiên phạm vi hoạt đông của nso quá rộng khiến cho việc định nghĩa chính xác khó khăn hơn mà dựa vào các quan điểm thuộc các lĩnh vực khác nhau sẽ có những khái niệm phù hợp khác nhau. Có thể thấy được một bài định nghĩa Social media là gì phổ biến được chấp nhận như:

 • Là một dạng chương trình hay trang web để người dùng có thể giao tiếp và chia sẻ các thông tin nào đó lên mạng internet thông qua sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ.
 • Là một dạng công cụ trực tuyến nhằm phục vụ cho các hoạt động giao tiếp, chia sẻ thông tin hay gắn kết các đối tượng sử dụng mạng internet với nhau thông qua các công nghệ và thiết bị.
 • Là công cụ được sử dụng để hỗ trợ cho việc giao tiếp, chia sẻ thông tin dựa trên nền tảng internet.

Những thành phần chính của Social media là gì?

Các thành phần chính của socail media

Các thành phần chính của socail media

Social media được chia làm 4 nhóm cơ bản chính như sau:

 • Nhóm Social community: đặc trưng là các kênh mạng xã hội được xây dựng nhằm gắn kết người dùng có cùng sở thích, các mối quan tâm nhất định nào đó, hỗ trợ cho người dùng có thể tiến hành các tương tác đa chiều, không giới hạn trong việc chia sẻ thông tin, trò chuyện,..
 • Nhóm social pinlishing: là nền tảng các trang trên mạng như blog, web, các trang tín tức hay hỗ trợ cho các hoạt động lĩnh vực riêng nào đó.
 • Nhóm social commerce: là nhóm được tích hợp giúp người dùng có thể tận dụng tối đa các công cụ trực tuyến để hỗ trợ cho các hoạt động mua bán, tương tác và phản hồi
 • Nhóm social entertainment: hôc trợ cho người dùng có thể thực hiện các hoạt động vui chơi giải trí thông qua sự hỗ trợ các công nghệ sử dụng mạng internet.

Xem thêm: Thiết kế web theo yêu cầu chuẩn SEO

Các chiến thuật Social media là gì?

Các chiến thuật social media

Các chiến thuật social media

Dưới đây, chúng tôi sẽ sơ lược cho bạn một số chiến thuật social media nổi bật và đem lại hiệu quả nhất cho đến thời điểm hiện nay như:

 • Chiến lược marketing trên youtube: thông qua các clip để tấn công vào tâm lý của khách hàng một cách trân thực nhất nahnh chóng lấy được lòng tin và cảm tình của họ.
 • Xây dựng các trang web được hỗ trợ share tiện lợi nhất: khi người đọc thấy nội dung trên trang của bạn có ích là họ có thể sẵn sàng chia sẻ lên các trang mạng xã hội khác như FB, G+,…
 • Thiết kế đẹp mắt: bất kể một chiến dịch social media nào muốn thành công thì cái đầu tiên nó có được cần phải gây ấn tượng ban đầu từ những thiết kế bắt mắt, hợp nội dung và có tính kích thích người nhìn.
 • Thực hiện việc quản lý các bình luận trên trang: các trang diễn đàn hay website có nhiều sự tương tác, bình luận trên trang và bạn cần nắm được họ đang nghĩ gì về mình, những gì họ nói đúng để chúng ta sửa đổi hay không,..
 • Thực hiện việc cân bằng content: nội dung là phần quan trọng để người đọc thấy được những gì họ cần nên cần chú ý đến tần suất xuất bản nội dung, những liên kết nào cần xây dựng, những nơi nào cần được chia sẻ và quảng bá,..
 • Tăng khả năng tương tác: đó là việc cần và rất cần thiết để cho bạn có được chiến dịch social media hiệu quả, trên các trang mạng xã hội bạn phải tương tác thất nhiều, thường xuyên tương tác với các bình luận,..
 • Xây dựng các link chất lượng: nên xây dựng những đường dẫn điều hướng đúng chủ đề và phù hợp,..
 • ….

Như vậy, bạn đã hiểu Social media là gì? Và  hiểu được các chiến thuật Social media là gì rồi chứ. Thực hiện tốt được các chiến thuật này sẽ đem đến cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều cơ hội phát triển, tìm được nhiều đối tác và khách hàng tiềm năng, mở rộng thị trường tiếp cận hơn.

Xem thêm: Bạn cần làm những gì để tối ưu offpage

Bài Viết Liên Quan

Hotline tư vấn miễn phí