Tìm hiểu cách thức hoạt động của công cụ nghiên cứu từ khóa bằng Google Trends

Tìm hiểu cách thức hoạt động của công cụ nghiên cứu từ khóa bằng Google Trends

  • By admin
  • Ngày 08-11-2018

Nghiên cứu từ khóa bằng Google Trends là công cụ như thế nào, nó hoạt động ra làm sao? Làm thể nào để tiến hành nghiên cứu từ khóa bằng Google Trends? Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây!

Nghiên cứu từ khóa bằng Google Trends

Nghiên cứu từ khóa bằng Google Trends

Tìm hiểu về công cụ nghiên cứu từ khóa bằng Google Trends

Khái niệm công cụ Google Trends

Chúng ta thường hay được nghe về việc nghiên cứu từ khóa bằng Google Trends và chính xác nó là một công cụ được sử dụng hỗ trợ cho quá trình làm marketing để nghiên cứu từ khóa. Đây là một công cụ được cung cấp miễn phí bởi Google nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó cho hoạt động của mình. Công cụ này hỗ trợ cho người dùng có thể xác định được các từ khóa với lưu lượng tìm kiếm được lấy từ cơ sở dữ liệu của Google đã tổng hợp lại. Các từ khóa kết quả này được truy xuất dữ liệu tại nhiều quốc gia, ngôn ngữ khác nhau, qua đó bạn hoàn toàn có thể đưa ra những so sánh trong việc xu hướng tì kiesm của người dùng trong một khoảng thời gian nào đó. Thông qua các từ khóa đó, người dùng có thể sử dụng để tối ưu, xây dựng nội dung chất lượng, nhờ đó mà bạn sẽ thu hút được nhiều đối tượng truy cập vào trang web của mình hơn.

Cách thức hoạt động của công cụ nghiên cứu từ khóa bằng Google Trends

Google trends hoạt động như thế nào

Google trends hoạt động như thế nào

Như đã giới thiệu ở trên, công cụ này giúp so sánh các từ khóa theo xu hướng hoạt động và tìm kiếm của người dùng để lựa chọn những từ khóa tối ưu nhất. Muốn sử dụng công cụ Google Trends hoạt động hiệu quả bạn cần có đó là xây dựng cho mình một bộ từ khóa ụ thể cho trang web hay nội dung đang hướng đến. Thông qua bộ từ khóa đó bạn nhập vào công cụ để có được những thông số so sánh cho sự lựa chọn của mình. Cũng nhờ đó mà công cụ này cung cấp thêm cho bạn các từ khóa có liên quan với lưu lượng tìm kiếm, thông số so sánh cụ thể để bạn lựa chọn. Công cụ này hỗ trợ cho người dùng có thể so sánh, kiểm tra với bộ từ khóa với số lượng từ lớn, xác định  được các từ khóa đang hot được tìm kiếm nhiều. Nhờ đó mà các chiến dịch seo tiếp theo của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Xem thêm: thiết kế web theo yêu cầu giá rẻ

Sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa bằng Google Trends như thế nào?

Sử dụng công cụ Google Trends để nghiên cứu từ khóa

Công cụ này cũng giống như các công cụ đã được giới thiệu ở bài trước sẽ hỗ trợ bạn có được một danh sách các từ khóa tìm kiếm theo xu hướng. Khi nhập vào từ khóa cần gơi ý và tìm kiếm bạn sẽ nhận được danh sách các từ liên quan với đầy đủ các thông số như: lưu lượng tìm kiếm, khu vực tìm kiếm,,.. ở mỗi thời điểm khác nhau sẽ cho những kết quả tìm kiếm khác nhau.

Sử dụng công cụ Google Trends để so sánh các xu hướng tìm kiếm

Dùng để so sánh các xu hướng

Dùng để so sánh các xu hướng

Người dùng thực hiện nghiên cứu từ khóa bằng Google Trends để tìm ra những từ khóa tối ưu với lượng tìm kiếm theo xu hướng nhiều nhất, phân khu vực rõ ràng nhất với các thông số khác nhau khi nhập vào đó danh sách các từ khóa để phân tích. Công cụ này hỗ trợ cho bạn có được sự so sánh xu hướng tìm kiếm trên các loại công cụ khác nhau như: tìm kiếm trang web, tìm kiếm hình ảnh, tìm kiếm youtube,.. bạn chỉ cần chọ chính xác công cụ mình cần phân tích và sẽ được phân tích theo từng thời điểm, khu vực để xác định xu hướng tìm kiếm chính.

Công cụ hỗ trợ dự báo xu hướng tìm kiếm của người dùng

Ngoài việc phân tích từ khóa bằng Google Trends, người dùng còn có thể sử dụng công cụ này để xác định xu hướng tìm kiếm đối với một mối quan tâm hay một từ khóa nào đó. Công cụ sẽ tả về cho bạn những kết quả về thời điểm mà từ khóa sẽ có lượng tìm kiếm nhiều nhất, hay ít nhất. Như vậy, dựa vào thông số có được từ công cụ bạn sẽ xác định được chiến dịch seo của mình trong một giai đoạn nhất định sẽ tối ưu cho những chủ đề, từ khóa nào.

Chính vì thế, công cụ nghiên cứu từ khóa bằng Google Trends là một trong các giải pháp tối ưu hỗ trợ cho người dùng. Bạn nên kết hợp sử dụng với các công cụ khác để cho các kết quả tốt nhất.

Xem thêm:  Tìm hiểu khái quá về công cụ Moz’s Keyword Explorer và một số công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả

Bài Viết Liên Quan

Hotline tư vấn miễn phí