Tìm hiểu khái quá về công cụ Moz’s Keyword Explorer và một số công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả

Tìm hiểu khái quá về công cụ Moz’s Keyword Explorer và một số công cụ nghiên cứu từ khóa hiệu quả

 • By admin
 • Ngày 07-11-2018

Để website được nhiều người biết đến và truy cập vào thì bạn cần phải có được các cách thức để tác động, và một trong số đó là xây dựng được bộ từ khóa hiệu quả và tối ưu nó. Và làm thế nào để có được những từ khóa đó thì bạn lại cần phải sử dụng sự hỗ trợ của các công cụ nghiên cứu từ khóa. Chính vì thế, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng sơ lược về công cụ Moz’s Keyword Explorer và một số công cụ nghiên cứu hiệu quả khác.

moz

Tìm hiểu sơ lược về công cụ Moz’s Keyword Explorer

Công cụ Moz’s Keyword Explorer được biết đến giống như một người điều khiển cho các hoạt động seo. Công cụ này được phát triển từ chính đơn vị hoạt động trong lĩnh vực seo và qua những kinh nghiệm của họ để đưa cho người dùng một công cụ hỗ trợ cả trả phí và miễn phí khá tương thích. Và từ công cụ Moz’s Keyword Explorer chúng ta khai thác được các kết quả hỗ trợ tối đa cho hoạt động của mình.

Đơn vị này mang đến cho người dùng những ứng dụng cụ thể và phát triển như:

 • Công cụ Moz’s Keyword Explorer: sử dụng để có được các kết quả đánh giá về độ khó của từ khóa, các thông số cần thiết cho việc lựa chọn từ khóa. Với phiên bản miễn phí thì nguofi dùng chỉ có thể sử dụng để truy vấn tối đa 2 lần trong một ngày.
 • Moz pro: hướng dẫn người dùng có cái nhìn tổng quan về nội dung bạn xây dựng từ đó đưa ra những hướng dẫn cải thiện, cungc ấp cho người dùng kho dữ liệu phong phú.
 • Moz local: hỗ trợ cho các doanh nghiệp địa phương có được vị trí tốt hơn trên cơ sở dữ liệu để các công cụ tìm kiếm thu thập và phân phối khi có các kết quả truy vấn. Nhờ đó doanh nghiệp địa phương của bạn sẽ tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng hơn.
moz local

moz local

Để nghiên cứu từ khóa với công cụ Moz’s Keyword Explorer bạn có thể tiến hành các bước trong quá trình sau:

 • Nhập các từ khóa cần phân tích vào trong ô tìm kiếm
 • Trên thanh menu bên trái công cụ điều hướng nó đến với Đề xuất từ khóa
 • Cài đặt để nó hiển thị kết quả từ các nguồn
 • Lựa chọn các từ khóa nhóm trở về Không
 • Tiến hành sắp xếp chúng theo lưu lượng tìm kiếm cần thiết
 • Lựa chọn những từ kháo có mục đích tìm kiếm là duy nhất.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu

Một số công cụ nghiên cứu từ khóa khác

ahrefs hỗ trợ nhiều tính năng khác ngoài nghiên cứu từ khóa

ahrefs hỗ trợ nhiều tính năng khác ngoài nghiên cứu từ khóa

Ngoài công cụ Moz’s Keyword Explorer thì chúng ta còn được hỗ trợ rất nhiều công cụ nghiên cứu từ kháo khác cũng khá tốt và phổ biến. Có thể thấy một số công cụ nổi tiếng như:

 • Google keyword planner: được cung cấp bởi Google có độ chính xác cao trong phân tích, thiết lập nên bộ từ khóa phù hợp theo các lĩnh vực hoạt động khác nhau. Nó đưa ra các kết quả từ chính những hành vi của người tìm kiếm. Hỗ trợ tốt cho nghiên cứu từ khóa có trả phí.
 • Công cụ keyword tool.io: hỗ trợ phân tích với hơn 83 ngôn ngữ, cung cấp danh sách phân tích tự động nhanh chóng, việc sử dụng cũng đơn giản hơn công cụ trên
 • Công cụ Ahrefs: Ngoài hỗ trợ phân tích  từ khóa còn giúp người dùng thống kê và theo dõi hoạt động của website, phân tích đối thủ,..

Như vậy, Công cụ Moz’s Keyword Explorer cùng với một số cong cụ khác ngày một hoàn thiện để có được cho người dùng những công cụ hữu ích nhất. Cho nên, bạn cần lựa chọn cho mình một hay kết hợp một số công cụ tùy thuộc vào nhu cầu và tài chính để hỗ trợ cho hoạt động của mình.

Xem thêm: Công cụ nghiên cứu từ khóa KeywordTool sử dụng như thế nào?

Bài Viết Liên Quan

Hotline tư vấn miễn phí