Tìm hiểu về khái niệm offpage là gì và một số vấn đề liên quan đến offpage

Tìm hiểu về khái niệm offpage là gì và một số vấn đề liên quan đến offpage

  • By admin
  • Ngày 22-11-2018

Offpage là gì? những vấn đề liên quan đến seo offpage là gì? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

offpage là gì

offpage là gì

Tìm hiểu về offpage là gì?

Offpage là gì?

Offpage được biết đến trong seo là tổng hợp một số kỹ thuật được sử dụng tác động ngoài phạm vi của trang web nhằm tối ưu vị trí trên trang kết quả tìm kiếm. Các hoạt động của nó bao gồm cả thủ thuật xây dựng linkbuiding nên mọi người thường nhầm lẫn nó là một, tuy nhiên việc offpage còn bao chứa rất nhiều vấn đề cần thực hiện khác nữa. Và để hiểu hơn về offpage là gì, bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu kỹ hơn về các vấn đề liên quan đến thủ thuật seo này.

Seo offpage để làm gì?

Việc thực hiện các kỹ thuật offpage để hỗ trợ cho hoạt động seo có được hiệu quả tốt nhất, trong kỹ thuật này chủ yếu thực hiện để xây dựng cho trang web có được những backlinh chất lượng về website của mình. Hoạt động xây dựng backlink đó cũng giống như việc đi tạo dựng các mối quan hệ ở khắp nơi xây dựng thương hiệu và quảng bá đến với nhiều người hơn. Việc xây dựng link trỏ về từ các trang khác giúp cho việc người dùng khác biết đến website nhiều hơn, mang đến lượng traffic lớn. Đồng thời, các công cụ tìm kiếm cũng đánh giá cao các trang web uy tín bởi lượng truy cập nhiều, các thông tin lan truyền có mặt ở nhiều nơi, và các link chất lượng cũng là điểm cộng để website có được thứ hạng và chất lượng hơn.

Giúp thu hút traffic về trang web

Giúp thu hút traffic về trang web

Quá trìn offpage thường được tiến hành sau khi tiến hành các hoạt động onpage tốt, hai thủ thuật góp phần giúp cho website có kết quả seo tốt nhất. Tuy nhiên, việc thực hiện cần phải chú ý tránh trường hợp bị đối thủ chơi xấu, xây dựng các link không chất lượng về website của mình.

Xem thêm: Dịch vụ Thiết kế website bất động sản

Các kỹ thuật offpage là gì?

Để tiến hành thủ thuật offpage cho website, chúng ta có tiến hành thực hiện một số thủ thuật như sau:

Xây dựng web 2.0

Việc xây dựng web 2.0 hay các blog nhằm giúp cho chiến lược xây dựng link được diễn ra tốt nhất, những web 2.0 do mình xây dựng sẽ có chất lượng hơn nên khi trỏ link ở đó về sẽ an toàn và hiệu quả hơn các trang web khác. Các trang blog thường có lượng truy cập lớn nên nhanh chóng thu hút được các đối tượng timg kiếm thông tin vào website của bạn hơn. Việc xây dựng nội dung blog cũng không đòi hỏi yêu cầu quá cao mà hướng đến việc cung cấp các kinh nghiệm, các trải nghiệm và giới thiệu đến với người dùng về những gì thực tế đã được sử dụng.

Tham gia các diễn đàn

Diễn đàn đúng chủ đề với lĩnh vực hoạt động của website sẽ là kênh tốt nhất để lôi kéo người đọc vào trang web, nó giúp điều hướng các thông tin đến người dùng hay là cách thức tạo dư luận để lôi kéo người dùng cùng đóng góp và tìm hiểu về vấn đề nào đó. Các diễn đàn là nơi nhiều đối tượng có kinh nghiệm cũng như không có kinh nghiệm trong lĩnh vực nào đó cùng tham gia.

Tiến hành các hoạt động tham gia cộng đồng social networks

Tham gia các trang mạng xã hội

Tham gia các trang mạng xã hội

Đây là một trong những cách thức nhanh chóng thu hút được người truy cập vào website. Các trang mạng xã hội thường có lượng tương tác cao nên khả năng xây dựng điều hướng rất rất tốt. Việc bạn cần phải làm là thường xuyên tương tác mới có được hiệu quả tốt.

Tiến hành các hoạt động trao đổi liên kết

Đây là cách thức giúp bạn nhanh chóng trong việc xây dựng các liên kết khi không có thời gian hoặc không tìm được các nguồn xây dựng backlink chất lượng. Bạn có thể tiến hành việc mua bán backlink hay trao đổi tréo, tuy nhiên cần phải thực hiện khéo léo và mức độ vừa phải để tránh hình mắc phải những quy định của công cụ tìm kiếm đặt ra. Ngoài ra, người dùng còn có thể nhanh chóng thực hiện thủ thuật khác như quảng bá, chạy quảng cáo,..

Như vậy, qua các thông tin trên chúng ta đã cùng tìm hiểu về offpage là gì và những thủ thuật được thực hiện trong quá trình offpage. Tuy nhiên, để thấy được hiệu quả của nó thì cần phải thực hiện trên thực tế và kết hợp với quá trình onpage tốt.

Xem thêm: Tối ưu seo onpage hiệu quả nhờ những yếu tố nào?

Bài Viết Liên Quan

Hotline tư vấn miễn phí