Tối ưu seo onpage hiệu quả nhờ những yếu tố nào?

Tối ưu seo onpage hiệu quả nhờ những yếu tố nào?

 • By admin
 • Ngày 21-11-2018

Tối ưu seo onpage là một trong các yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến kết quả của hoạt động seo. Hiện nay, các công cụ tìm kiếm có các thuật toán đánh vào onpage rất khắt khe nên việc tối ưu onpage ngày một phức tạp hơn và đòi hỏi sự chuyên tâm của người thực hiện. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những yếu tố cần thiết trong việc thực hiện quá trình tối ưu seo onpage hiệu quả.

Tối ưu seo onpage

Tối ưu seo onpage

Khái niệm tối ưu seo onpage là gì?

Tối ưu seo onpage là một tập hợp toàn bộ casv kỹ thuật, phương pháp được thực hiện để tối ưu hóa các yếu tố bên trong trang web. Quá trình này được thực hiện nhiều lần với các kỹ thuật nhắm đến nội dung và trải nghiệm của người dùng tốt hơn. Công việc onpage này sẽ hỗ trợ cho trang web có được sự  đánh giá cao của các công cụ tìm kiếm từ đó có vị trí cao hơn trong các kết quả tìm kiếm.

Những yếu tố để tối ưu seo onpage hiệu quả

Readability là yếu tố để tối ưu seo onpage

Tối ưu phần readability

Tối ưu phần readability

Yếu tố này thường không mấy được mọi người chú ý đến, tuy nhiên nó cũng có tác động không nhỏ đến hiệu quả hoạt động onpage. Đây là phần cho biết được với độc giả họ sẽ thu thập được bài viết của bạn có tốt không. Nó cho biết mức đô ảnh hưởng của bài viết sẽ giữ chân được người đọc ở lâu hơn không. Để tối ưu phần này, bạn có thể bật nó tại phần Yoast seo, tại đó có toàn bộ các hướng dẫn cần thiết và bạn cần tối ưu nó theo các hướng dẫn đó là được. Khi tối ưu thành công nó sẽ cho bạn hiển thị một chấm tròn màu xanh, hoặc chấm tròn màu cam cũng có thể chấp nhận được.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế web bất động sản hn

Yếu tố tiêu đề bài viết

Tiêu đề bài viết là một trong những yếu tố quan trọng bạn cần tối ưu seo onpage, nó là phần hiển thị trên các kết quả tìm kiếm nên cần phải được tối ưu sao cho thu hút người đọc, hấp dẫn họ truy cập vào trang để thu thập thông tin.  Để tối ưu tiêu đề bạn cần đảm bảo rằng nó phải:

 • Chứa từ khóa và nó nằm ở vị trí đầu tiên
 • Chiều dài phù hợp: không quá ngắn hoặc quá dài
 • Thu hút người đọc
 • Khái quát được nội dung đang muốn diễn đạt

Yếu tố thẻ URL

Tối ưu thẻ URL là cách thức để bạn làm nó thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm vì nó là vị trí đầu tiên mà công cụ tìm kiếm vào để lấy thông tin. Nó cần phải đảm bảo:

 • Không quá dài, tinh gọn nhất có thể
 • Chứa từ khóa chính
 • Liên quan đến nội dung bài viết

Yếu tố thẻ heading

Các thẻ heading là yếu tố khá quan trọng trong onpage

Các thẻ heading là yếu tố khá quan trọng trong onpage

Các thẻ heading cũng là một trong các vấn đề cần tối ưu seo onpage. Thông thường thẻ H1 sẽ là phần tiêu đề bạn đã tối ưu ở phần trước rồi, giờ bạn cần quan tâm đến tối ưu các thẻ từ H2. Việc tối ưu các thẻ được thực hiện bằng cách:

 • Chứa các từ khóa chính và từ khóa liên quan để công cụ tìm kiếm hiểu rõ nội dung bạn đang nhấn mạnh
 • Có càng nhiều các thẻ H càng tốt, nó giúp phân chia nội dung trang website theo một bố cục hợp lý, tạo sự liên quan.

Yếu tố thẻ mô tả

Cùng với tiêu đề, thẻ mô tả là một nội dung được hiện thị đầu tiên trên trang kết quả tìm kiếm trả về. Chính vì thế người dùng cần tối ưu seo onpage cho nó sao cho thật hấp dẫn, kêu gọi sự hành động của người đọc. Việc tối ưu thẻ mô tả cần thực hiện các việc:

 • Chứa từ khóa chính và các từ khóa liên quan để mô tả khái quát nội dung toàn bài
 • Tuyệt đối không nhồi nhét từ khóa
 • Tăng sự kích thích và yếu tố kêu gọi hàn động

Tối ưu seo onpage thông qua yếu tố nội dung

Nội dung của bài hay trang web bao gồm cả các đoạn văn bản và hình ảnh và chúng ta cần phải tối ưu toàn bộ chúng.

Đối với nội dung hình ảnh thì cần chú ý đến việc ảnh đăng tải lên cần phải được tối ưu kích thước trước, không sử dụng hình ảnh có dung lượng quá lớn. Ngoài ra, cần tạo các thẻ cho nó như: thẻ mô tả, thẻ, alt, thẻ chú thích để các công cụ tìm kiếm cũng như người dùng hiểu được chính xác bức ảnh đó bổ sung các ý nghĩa gì, đồng thời nó sẽ tạo sự kết nối giữa các phần với nhau.

Đối với tối ưu nội dung là các đoạn văn bản: bạn chú ý rằng công cụ tìm kiếm luôn ưu tiên cho những nộ dung dài, chất lượng đem đến nhiều thông tin cho khách hàng. Phần nội dung cần chú ý đến độ dài cũng như nội dung thể hiện nó có phù hợp với chủ đề và từ khóa hay không.

Tối ưu các điều hướng

tối ưu các liên kết nội bộ để xây dựng các điều hướng

tối ưu các liên kết nội bộ để xây dựng các điều hướng

Một trong các yếu tố được đánh giá khá cao trong tối ưu seo onpage là việc tối ưu các link nội bộ hay còn gọi là các điều hướng người dùng cũng như các công cụ tìm kiếm đến với những nội dung liên quan phù hợp. Các link xây dựng sẽ giúp người đọc và  công cụ tìm kiếm đi thu thập dữ liệu nhanh chóng, chính xác theo các nội dung liên quan, tạo sự gắn kết nội dung các bài và đó là yếu tố quan trọng để cso vị trí cao trên kết quả tìm kiếm.

Ngoài ra, còn rất nhiều yếu tố khác liên quan đến tối ưu seo onpage như: tối ưu sựn thân thiện với các thiết bị di động, tối ưu tốc độ tải trang,… Trên đây chỉ là một số yếu tố cơ bản nhất mà bất kỳ một người quản trị và phát triển nội dung website nào cũng có thể thực hiện được.

Xem thêm:  Tìm hiểu onpage là gì? Các hoạt động để tối ưu seo onpage hiệu quả

Bài Viết Liên Quan

Hotline tư vấn miễn phí